ดอกไม้จีน
(Dok Maichin)
金針菜
Dried Daylily
ดอกหอม
(Dok Hom)
蔥花
onions Flower
ต้นกระเทียม
(Ton Kratiam)
蒜
Garlic Leaves
ต้นหอม
(Tonhom)
蔥
Onionsleaves
ตะไคร้
(Takrai)
香茅
Lemongrass
ตั้งโอ๋
(Tang-o)
茼蒿
Tang-O(Done-Oh)
แตงกวา
(Taeng Kua)
黃瓜
Cucumber
ถั่วแขก
(Tua Kaek)
烏龜豆
Bush Bean
ถั่วงอก
(Tua Ngok)
豆芽
Bean String
ถั่วฝักยาว
(Tau Padyao)
長豆(四季豆)
Longgreen Bean
ถั่วพู
(Tau Fu)
四稜豆
Winged Bean
ถั่วลันเตา
(Tua Lantoo)
刀豆
Sweetpeas
ถั่วหวาน
(Thau Wan)
甜豌豆
Sugar Snap Pea
ถั่วเหลือง
(Tua Luang)
黃豆
Soybean
น้ำเต้า
(Nam Tao)
葫蘆
Calabash
บวบเหลี่ยม
(Buab Liem)
角瓜
Luffa
ใบงา
(Bai Nga)
芝麻葉
Sesame Leaves
ใบชะพลู
(Bai chaphlu)
假蒟葉
Chaplu Leavas
ใบตอง
(Bai tong)
香蕉葉
Banana Leaves
ใบบัว
(Bai Bua)
荷葉
Lotus Leaves
ใบปอ
(Baipo)
黃麻葉
Jute leaves
ผักกาดเขียว
(Pakkad Kiau)
青菜
Mustard green
ผักกาดแก้ว
(Pakkad Kiao)
生菜
Iceberg Lettuce
ผักกาดขาว
(Pak Kadkhao)
大白菜
Chainess White Cabbage
ผักกาดหอม
(Pakkad Ham)
香菜
Lettuce
ผักกูดน้ำ
(Pak Kudnam)
蕨菜
Edible Fern
ผักขม
(Phad Kom)
刺莧
Amaranthus Spinosus
ผักโขม
(Pak Kom)
莧菜
Chinese spinach
ผักคื่นไฉ่
(Pak Khun Chai)
芹菜
Celery
ผักชีจีน
(Padchi Jin)
芫荽
Coriander
ผักบุ้งจีน
(Phad Bung Jin)
中國空心菜
Chinese Morniung Glory
ผักปวยเล้ง
(Pak Puileng)
菠菜
Spinach
ผักหวาน
(Pak Wan)
甜菜
Pak-Wan
กระเทียม
(Kratiam)
蒜頭
garlic
กะหล่ำปลี
(Kalampli)
包菜(捲心菜)
Cabbage
กูไฉ้
(Kucai)
韭菜
Chinese Leek
กูไฉ้ขาว
(Kucai Khao)
白韭菜(韭黄)
White Chinese Leek
ขมิ้น
(Khamin)
薑黃
Turmeric
ขะแยง
(Khayaeng)
紫蘇草
Balloon vine
ข่า
(Kha)
高良薑(黃薑)
Galangal
ข้าวโพดอ่อน
(khaopod oon)
玉米筍
Babycorn
ขิงอ่อน
(Khing-oon)
嫩薑
Ginger
ขี้เหล็กสุก
(Kileksuk)
中國肉桂
Cassia
แขนง
(Khanaeng)
芥藍
Khanaeng
คะน้า
(Khana)
芥藍菜
Kale
คื่นไฉ้
(Kuchai)
芹菜
Celery
ชุนฉ่าย
(Chun Chai)
芥菜 Thai Leaf Mustard
เซเลอรี่
(Sheleri)
西芹
Celery
ดอกกระเทียม
(Dok Kratiam)
蒜花
garlic Flower
ดอกกะหล่ำ
(Dak Kadlam)
包菜花
Cauli Flower
ดอกกูไฉ้
(Dok Kucai)
韭菜花
Chinese Leek Floower
|